ดอกไม้จีน
ชื่อวิทยาศาสตร์ Hemerocallis sp.
ชื่อสามัญ Chinese lily / Day lily
ลักษณะทางพฤษศาสตร์ :
ลักษณะทั่วไป ดอกที่ใช้รับประทานมีลักษณะตูม ขนาดเล็ก มีสีเขียวอมเหลือง ก่อนนำมาประกอบอาหาร หากดอกมีขนาใหญ่ควรดึงเอาเกสรภายในออกก่อน เนื่องจากละอองเกษรมีคุณสมบัติเป็นยาถ่ายอ่อนๆ สามารถนำมาประกอบอาหารได้หลายชนิด เช่น ผัด ต้ม หรือ ลวก เป็นต้น
เอกสารอ้างอิง : หนังสือเรื่องการปลูกผักบนพื้นที่สูง